Bầu Đệ: Phục vụ người dân, tạo công ăn việc làm mới là mục tiêu

“Chúng tôi không coi thành tích này là mỹ mãn mà tiếp tục trên chặng đường phấn đấu hướng đến phục vụ người dân, và tạo công ăn việc làm cho dân, đảm bảo đời sống cho cán bộ công nhân viên – đó là mục tiêu của chúng tôi”.

Đó là chia sẻ của doanh nhân Nguyễn Văn Đệ – Chủ tịch HĐQT của Tổng Công ty Hợp Lực Nhân dịp kỉ niệm 20 năm ngày thành lập (22/12/1996 – 22/12/2016), 11 năm thành lập Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực.

screen-shot-2016-12-18-at-11-54-25-am
Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (22/12/1996 – 22/12/2016), 11 năm thành lập Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, Tổng công ty CP Hợp Lực đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất.

Hợp Lực 20 năm – Một chặng đường phát triển

Ngày 18/12 vừa qua, Tổng công ty Hợp Lực đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhất của Chủ tịch nước, đánh dấu 20 năm một chặng đường phát triển.

Ngày 22/12/1996, HTX vận tải Hợp Lực, tiền thân của Tổng công ty CP Hợp Lực ra đời. Với ý chí quyết tâm cùng sự năng động nắm bắt thời cơ, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, “tiên phong, đổi mới, đồng hành, bản lĩnh và chia sẻ”. Đến nay, Tổng Công ty cổ phần Hợp Lực đã có 10 đơn vị thành viên kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực, trong đó phần lớn các lĩnh vực đều hướng đến phục vụ các nhu cầu thiết yếu của con người như bệnh viện, đào tạo giáo dục về ngành y, kinh doanh vận tải, spa, nhà hàng, hỏa táng,..

Riêng Bệnh viện đa khoa Hợp Lực được phân tuyến chuyên môn kỹ thuật tương đương tuyến tỉnh, quy mô 550 giường bệnh, hơn 600 cán bộ, nhân viên, trong đó có hơn 130 bác sĩ, mỗi năm khám, chữa bệnh cho khoảng 190.000 lượt người, trở thành một trong những bệnh viện tư nhân lớn nhất cả nước.

Năm năm trở lại đây, Hợp Lực luôn duy trì tốc độ tăng trưởng khá, thu nhập bình quân của người lao động đạt hơn 6 triệu đồng/người/tháng, hoàn thành nghĩa vụ ngân sách nhà nước và mỗi năm dành hơn một tỷ đồng tham gia công tác an sinh xã hội.

Nhưng cũng ít người biết được, sự thành công đó lại đến từ những sự đột phá về tư duy trong các hoạt động kinh doanh của Hợp Lực

20 năm phát triển bởi 4 điểm nhấn về tư duy

Không thể phủ nhận vai trò “dẫn dắt” của doanh nhân Nguyễn Văn Đệ , Chủ tịch HĐQT của Tổng Công ty Hợp Lực. Bởi ông không chỉ là một thuyền trưởng đầy bản lĩnh, mà còn là người lính “cứu hỏa” khi cần “dập lửa” và đồng thời cũng lại là người “truyền lửa” tới thành viên của Hợp Lực cũng như cộng đồng doanh nghiệp xứ Thanh.

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc trao tặng kỷ niệm chương Vì sự phát triển doanh nghiệp cho ông Nguyễn Văn Đệ
Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc trao tặng kỷ niệm chương Vì sự phát triển doanh nghiệp cho ông Nguyễn Văn Đệ

Thành công của Hợp Lực hôm nay, chính là 4 điểm sáng về tư duy.

Một là, Hợp Lực tiên phong trong lĩnh vực đầu tư tại Thanh Hóa, tiên phong trong đầu tư bệnh viện, tiên phong trong đầu tư xây dựng trường y – dược, tiên phong trong đầu tư dịch vụ hỏa táng… Hợp Lực dám làm những điều chưa ai làm, dám đi những đường chưa ai đi để định danh thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực mà mình đầu tư.

Hai là, Hợp Lực không ngừng đổi mới trong cả cách nghĩ và cách làm, luôn khát khao phá bỏ cái cũ, cái lạc hậu để mang đến cái mới, cái tiến bộ. Xem những giá trị của tiến bộ, văn minh là lợi thế để thuyết phục khách hàng.

Ba là, Hợp Lực luôn đề cao bản lĩnh trong thương trường cạnh tranh rất khốc liệt. Hợp Lực không bao giờ lùi bước trước khó khăn, không ngồi đợi cơ chế, chính sách, môi trường. Luôn kiên trì vận động, đấu tranh xóa bỏ những rào cản lạc hậu về cơ chế, chính sách, góp phần tạo ra môi trường đầu tư kinh doanh bình đẳng.

Bốn là, Hợp Lực luôn đồng hành cùng chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp, luôn có ý thức xây dựng đội ngũ doanh nhân và cộng đồng doanh nghiệp lớn mạnh, tạo ra sự kết nối hợp tác giữa các doanh nghiệp với nhau, lấy chất lượng dịch vụ làm tiêu chí để cạnh tranh, phát triển.

Sứ mệnh của người dẫn đầu

Thành công của Hợp Lực cũng đã được ông Nguyễn Đình Xứng – Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chia sẻ tại buổi lễ Hợp Lực đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và kỷ niệm 20 năm ngày thành lâp: “Hợp Lực không phải là doanh nghiệp lớn nhưng Hợp Lực luôn là người đi tiên phong, là doanh nghiệp điển hình thành công trong việc xây dựng thương hiệu không những ở Thanh Hóa mà còn ở các tỉnh ngoài. Vì vậy, trong thời gian tới, Hợp Lực cần tiếp tục nâng cao chất lượng quản trị doanh nghiệp. Đặc biệt là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng môi trường làm việc khoa học, tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, coi đây là yếu tố quyết định thành công của doanh nghiệp”.

Bên cạnh đó, tiếp tục các giải pháp thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao vào làm việc, tăng cường hợp tác, tiép nhận các tiến bộ khoa học công nghệ. Phát huy kinh nghiệm, lợi thế trong sản xuất kinh doanh, đặc biệt là trong phát triển một số hoạt động chủ lực, sớm triển khai đầu tư bệnh viên quốc tế Nghi Sơn trở thành bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế. Tiếp tục quan tâm chăm lo, cải thiện chính sách đối với người lao động, tích cực tham gia hơn nữa các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện…

Lễ ký kết hợp tác của Tổng công ty Hợp Lực với tập đoàn KreDos (Mông Cổ)
Lễ ký kết hợp tác của Tổng công ty Hợp Lực với tập đoàn KreDos (Mông Cổ)

Và sứ mệnh ngoại giao…

TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI nhận định: “Sự kiện kí kết hợp tác giữa Hợp Lực và tập đoàn KreDos không chỉ là thúc đẩy phát triển cho riêng Hợp Lực hay cho nền kinh tế Việt Nam. Đây là một dấu mốc quan trọng đánh dấu hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và Mông Cổ, đóng góp vào việc củng cố quan hệ hợp tác chính trị tốt đẹp giữa 2 nước. Hợp Lực đóng vai trò như một “nhà ngoại giao “thực sự ”.

TS Vũ Tiến Lộc cũng nhấn mạnh: “Hợp lực đã trở thành một thương hiệu của Thanh Hóa, đang trở thành một thương hiệu có uy tín cuả Việt Nam. Trong thời gian tới, với tư cách là người dẫn đầu hiện nay, Hợp Lực phải tiếp tục sứ mệnh là người dẫn đầu là vươn ra thế giới. Vì vậy, các dự án sắp tới của Hợp Lực phải hướng tới các chuẩn mực quốc tế”.

Với những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, của các Ban, Bộ, Ngành TW và của tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng cho Tổng công ty Hợp Lực và cá nhân doanh nhân Nguyễn Văn Đệ, như Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba, Cúp Thánh Gióng – Doanh nhân tiêu biểu toàn quốc, 2 lần chiến sỹ thi đua toàn quốc cho cá nhân Chủ tịch HĐQT; Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt cho thương hiệu khám, chữa bệnh Hợp Lực… không chỉ là kết quả ghi nhận, mà còn là niềm tự hào là động lực, là hành trang để mỗi cá nhân và tập thể Tổng Công ty CP Hợp Lực bước tiếp chặng đường mới.

Thành đạt là vậy, nhưng điều mà doanh nhân Nguyễn Văn Đệ hướng đến không phải là thách tích, ông Đệ nhấn mạnh:“Chúng tôi không coi thành tích này là mỹ mãn mà tiếp tục trên chặng đường phấn đấu hướng đến phục vụ người dân, và tạo công ăn việc làm cho dân, đảm bảo đời sống cho cán bộ công nhân viên đó là mục tiêu của chúng tôi”.

Trúc Linh – Hoàng Sang

 

Chia sẻ