IDI: tìm hương vị mới cho cá tra Việt Nam

IDI: tìm hương vị mới cho cá tra Việt Nam

Tiếp tục nâng cao giá trị cho con cá tra, sau thành công ấn tượng với sản phẩm Dầu cá thực phẩm cao cấp Ranee, Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Đa quốc gia (IDI), thành viên của Tập đoàn Sao Mai đã phối hợp cùng Viện Nghiên cứu Hải sản-Bộ NN&PTNT thực hiện Dự án nghiên cứu dòng sản phẩm mới: Cá tra lên men đóng hộp, một mặt hàng đầy triển vọng hứa hẹn mang thêm giá trị mới cho con cá tra Việt Nam.

IDI đang đứng trong Top 3 công ty xuất khẩu thủy sản lớn nhất

Hương vị lạ từ loài thủy sản quen

Thông tin thêm về sản phẩm, bà Bùi Thị Thu Hiền – Viện Nghiên cứu Hải sản, Trưởng nhóm nghiên cứu dự án “Cá hộp lên men không thanh trùng từ Fillet cá tra, basa” gọi tắt là “Cá tra, basa lên men đóng hộp” chia sẻ: “Cá trích, cá ngừ đóng hộp chấm mù tạt ăn sống là món ăn quốc hồn quốc túy của người Nga và 1 số nước Châu Âu. Thực khách Việt Nam ít nhiều đã được thưởng thức món này. Ngon hay không ngon tùy thuộc vào gu ẩm thực của từng người. Nhưng tôi cam đoan rằng, Fillet cá tra, basa khi chế biến theo phương pháp tự chín sinh học sẽ có giá trị dinh dưỡng và hương vị tuyệt vời hơn rất nhiều”.

Để đưa ra những nhận định trên, nhóm nghiên cứu của TS. Hiền đã phải mất hơn 1 năm ròng miệt mài trong phòng thí nghiệm. Công việc nghiên cứu không ít lần đối mặt với thất bại, nhưng cuối cùng nhóm nghiên cứu cũng đã gặt hái được thành công ban đầu: sản phẩm cá tra Fillet sau khi chế biến đã đạt độ dẻo, vị ngậy được giữ nguyên, hàm lượng dinh dưỡng trong miếng cơ thịt vẫn ổn định, mùi tanh của cá đã được khử sạch hoàn toàn bằng công nghệ lên men sinh học.

Tại buổi lễ ký kết hợp tác giữa IDI và Viện nghiên cứu Hải sản vào ngày 5/7 vừa qua, các đại biểu tham dự đều bất ngờ và thích thú với hương vị lạ lần đầu tiên trong đời nếm được khi thưởng thức sản phẩm đầu tay của Nhóm nghiên cứu.

Dẫu vẫn còn trong giai đoạn hoàn chỉnh nhưng sản phẩm “cá tra,basa lên men đóng hộp” đang khơi gợi sự tò mò, săn đón của không ít người. IDI và Viện Nghiên cứu Hải sản đang cùng nhau nắm giữ bản quyền về qui trình và công nghệ sản xuất sản phẩm mới. Vậy  là, trong thực đơn quen thuộc mà ai cũng đã sành ăn các món ngon từ con cá tra, basa không quanh quẩn chỉ có tẩm, ướp chiên, hấp, kho, nấu canh, luộc… mà sẽ có thêm một món mới “cá tra,basa lên men chấm với mù tạt”, ông Lê Văn Chung, Tổng giám đốc IDI thông tin thêm.

IDI hợp tác cùng Viện nghiên cứu Hải sản nâng cao chuỗi giá trị cá tra Việt nam

Khát vọng nâng cao chuỗi giá trị cá tra

Tập đoàn Sao Mai và IDI được đánh giá có tiềm lực tài chính mạnh, sẵn có thị trường xuất khẩu rộng lớn, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, thiết bị sản xuất hiện đại, nguồn nhân lực trình độ cao có kinh nghiệm, sẵn sàng tiếp nhận và triển khai dự án từ Viện chuyển giao. Viện Nghiên cứu Hải sản là nơi tập hợp đội ngũ các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam giỏi nghề đã có nhiều công trình nghiên cứu khoa học, dự án phát triển thủy hải sản được ứng dụng vào thực tế trên khắp cả nước.

Sự kết hợp giữa Sao Mai Group và Viện Nghiên cứu Hải sản vừa được ký kết có ý nghĩa cho cả chuỗi sản xuất. Thông qua sự hợp tác này, hai bên còn tham gia xúc tiến tổ chức nghiên cứu, cung cấp nguồn giống cá tra, basa chất lượng cao. Đồng thời đây sẽ là cơ sở thực tiễn để Viện đề xuất kiến nghị lên Bộ, Chính phủ, hoàn thiện các chính sách ưu đãi hỗ trợ phát triển bền vững về lĩnh vực nuôi trồng và chế biến thủy sản xuất khẩu.

IDI là thành viên lớn nhất của Tập đoàn Sao Mai chuyên về lĩnh vực nuôi trồng, chế biến thủy sản xuất khẩu. 10 năm gia nhập ngành nghề này sau nhiều DN khác trong cả nước nhưng Cty IDI đã có bước phát triển vượt bậc và đang giữ vị trí  top 3 các Công ty xuất khẩu thủy sản lớn nhất, có cổ phiếu niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán HCM.

Nhằm góp phần nâng cao chuỗi gia trị cá tra, IDI tiếp tục hợp tác chặt chẽ sâu rộng với các Viện, trường, nhà khoa học để liên tục nâng cao công nghệ cho ra đời các sản phẩm cá tra lên men đóng hộp, cá tra xông khói và còn nhiều sản phẩm giá trị gia tăng khác nữa. Mục tiêu hướng đến không chỉ cải thiện kim ngạch xuất khẩu cho DN mà còn giúp khai thác hiệu quả loài thủy sản độc tôn của ĐBSCL“, ông Lê Văn Chung, Tổng giám đốc IDI cho biết.

Chia sẻ

Vendor: Cisco Exam Code: 210-451 Exam Name: Understanding Cisco Cloud Fundamentals Version: DemoDEMO

QUESTION 1 Which option is one essential 210-250 dumps characteristic of Cloud computing? A. It must use virtualization. B. It must provide load balancing services. C. It must provide on-demand self service. D. It must run on open source software. Correct Answer: C

QUESTION 2 Which Cloud service model is appropriate 210-255 dumps for a physical data center move to the Cloud? A. Infrastructure as a Service B. Platform as a Service C. Compute as a Service D. Software as a Service Correct Answer: A

QUESTION 3 What is an invalid Cloud deployment model? A. distributed B. private C. community D. hybrid Correct Answer: A

QUESTION 4 Which two options are benefits of the Cisco 200-150 dumps InterCloud Solution? (Choose two.) A. enforces standardization on a single hypervisor product B. provides self service for hybrid resources C. management of heterogeneous SAN solutions D. secure connectivity between public and private Clouds Correct Answer: BD

QUESTION 5 Which option contains server hardware identifiers, firmware, state, configuration, and connectivity characteristics? A. pools B. policies C. service profiles D. resource groups Correct Answer: C

QUESTION 6 Which two technologies support 200-155 pdf running Linux and Windows virtual machines? (Choose two.) A. KVMB. LXD C. Docker D. Microsoft Hyper-V Correct Answer: AD

QUESTION 7 Which of the following best describes the order of operations of FCoE Initialization Protocol? A. VLAN Discovery, FCF Discovery, FLOG I/F Discovery, FC Command B. VLAN Discovery, FCF Discovery, PLOGI Discovery, FLOG I/F Discovery C. FCF Discovery, PLOGI Discovery, FLOG I/F Discovery D. VLAN Discovery, FCF Discovery, FLOG I/F Discovery Correct Answer: D

QUESTION 8 Which option is an open and extensible southbound 300-160 dumps protocol that supplies policy directly to data center networks? A. OpFlex B. vPath C. VM-FEX D. OpenDaylight Correct Answer: A

QUESTION 9 Which two descriptions of VXLAN are true? (Choose two.) A. The VXLAN Identifier space is 24 bits. B. VXLAN uses the Internet Protocol as the transport medium. C. VXLAN adds 24 bytes of overhead to each packet. D. VXLAN is primarily designed for small environments. Correct Answer: AB

QUESTION 10 Which of the following is a feature that improves 300-165 dumps the performance of software applications that run on the Cisco UCS servers in a data center by bypassing the kernel when sending and receiving networking packets? A. A, vPath B. VM-FEX C. usNIC D. VMware PassThrough Correct Answer: C

QUESTION 11 What are two characteristics of a LUN? (Choose two.) A. A LUN must be fully comprised of one physical disk B. A LUN handles file system creation C. A LUN can be comprised of multiple physical disks D. A LUN is a unique identifierCorrect Answer: CD QUESTION 12 Refer to the command line display 300-170 dumps below: vsan database vsan 1000 name FCoE vlan 1000 fcoe vlan 1000 int e1/1 switchport mode trunk switchport trunk allowed vlan 1000 no shut int vfc10 bind interface e1/1 switchport trunk allowed vsan 1000 no shut On which line does the error occur that prevents FCoE from 300-175 dumps operating correctly in a Cisco Nexus switch? A. fcoe vlan 1000 B. switchport trunk allowed vsan 1000 C. int vfc10 D. bind interface e1/1 Correct Answer: A