Sáng kiến mới cho các doanh nghiệp hướng đến Mục tiêu phát triển bền vững

Một tổ hợp các cuộc thi và chương trình Tăng tốc khởi nghiệp với mục tiêu khuyến khích người trẻ phát triển những ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hướng tới thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam (Chương trình SDG Challenge 2017) chính thức được khởi động.

Đây là thông tin tại lễ công bố do Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam và HATCH! VENTURES phối hợp tổ chức ngày 12-7, tại Hà Nội. Chương trình SDG Challenge 2017 tập trung tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh đổi mới sáng tạo với tiềm năng tăng trưởng toàn cầu và có tác động xã hội, nhằm tiến tới thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững.

Tại lễ công bố chương trình, bà Akiko Fujii, Phó Giám đốc Quốc gia UNDP (đại diện LHQ tại Việt Nam) nhấn mạnh những thành tựu UNDP đã làm được trong việc khuyến khích đổi mới sáng tạo với cách tiếp cận hướng toàn diện đến toàn xã hội, trong đó chú trọng nhiều hơn tới nữ giới và các bạn trẻ nhằm truyền tải những Mục tiêu phát triển bền vững.

“UNDP hy vọng có thể tiếp cận cộng đồng khởi nghiệp đang phát triển mạnh tại Việt Nam, kết nối và giao lưu với các nhà khởi nghiệp trẻ và tham vọng, qua đó nhấn mạnh việc phát triển doanh nghiệp bền vững đồng thời tạo ra những ảnh hưởng tích cực cho xã hội”, bà Fujii phát biểu.

Theo đó, cuộc thi sẽ diễn ra ở ba thành phố là các trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Vòng Chung kết sẽ được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 28-10-2017. Đội thắng cuộc sẽ được tham dự chương trình tăng tốc khởi nghiệp từ bốn đến sáu tháng với cơ hội được nhận vốn đầu tư ban đầu; dịch vụ tư vấn và cố vấn kinh doanh; và chuỗi hội thảo đào tạo nhằm tiếp tục hỗ trợ phát triển các dự án được chọn trong giai đoạn tiếp theo.

Chia sẻ về các hoạt động hỗ trợ các quán quân sau cuộc thi, ông Phạm Quốc Đạt, Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành, HATCH! VENTURES cho biết: “Chúng tôi luôn chú trọng và tập trung vào sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp, đây là lý do để HATCH phát triển Chương trình tăng tốc khởi nghiệp để tiếp tục hỗ trợ các công ty hay đề án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo xuất sắc nhất từ cuộc thi trong phát triển sản phẩm/dịch vụ, cũng như hướng đến nỗ lực chung của toàn xã hội là thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững”.

Cổng đăng kí trực tuyến sẽ được mở đến hết ngày 31-8-2017 với hai bước đăng kí: Thông tin công ty và thông tin nhà sáng lập. Cuộc thi SDG Challenge 2017 bao gồm năm vòng đánh giá để lựa chọn được những doanh nghiệp tiềm năng nhất.

Theo Báo Nhân dân

Chia sẻ