Tập đoàn Tân Mai ký hợp đồng lắp đặt dây chuyền trị giá 28 triệu Euro

Ông Trần Đức Thịnh, Chủ tịch HĐQT, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Mai ký hợp đồng lắp đặt dây chuyền sản xuất và chuyển giao công nghệ trị giá 28 triệu Uuro với đại diện công ty Papcel của Cộng hòa Czech.

Ngày 13/7, tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Mai và công ty Papcel đã ký kết hợp đồng lắp đặt dây chuyền sản xuất giấy bao bì công nghiệp với quy mô 200.000 tấn giấy/năm và chuyển giao công nghệ vận hành. Tổng giá trị của hợp đồng là 28 triệu Euro.

Ông Trần Đức Thịnh, Chủ tịch HĐQT, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Mai cho biết thực hiện chủ trương của Chính phủ và UBND tỉnh Đồng Nai về việc di dời nhà máy giấy Tân Mai ra khỏi thành phố Biên Hòa nên đơn vị đã quyết định đầu tư dự án Nhà máy giấy Tân Mai Miền Đông.

Dự án nhà máy giấy Tân Mai Miền Đông đã được UBND tỉnh Đồng Nai cấp giấy chứng nhận đầu tư năm 2009 và điều chỉnh lần hai năm 2011. Địa điểm thực hiện dự án tại xã Long Phước, huyện Long Thành với diện tích 542.686m2. Tổng vốn đầu tư của dự án hơn 2300 tỷ đồng.

Sau thời gian tìm kiếm các nhà đầu tư nước ngoài đáp ứng các yêu cầu về kinh nghiệm và kỹ thuật, chủ đầu tư đã mời công ty Papcel của Cộng hòa Czech là đơn vị vó kinh nghiệm trong việc lắp đặt dây chuyền máy giấy và chuyển giao công nghệ vận hành.

Được biết Công ty cổ phần Tập Đoàn Tân Mai tiền thân là Công ty Kỹ Nghệ Giấy Việt Nam (COGIVINA) được thành lập ngày 14/10/1958 và chuyển sang cổ phần vào đầu năm 2006. Công ty cổ phần Tập Đoàn Tân Mai có năng lực sản xuất 140.000 tấn giấy/năm và 90.000 tấn bột giấy, điều nay đã góp phần mở rộng phát triển các loại sản phầm mới cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng.

Chia sẻ