Thứ Ba, Tháng Mười Hai 11, 2018
Công ty Than Hà Lầm và Tết ấm lòng người nghèo

Công ty Than Hà Lầm và Tết ấm lòng người nghèo

Tết là không khí của sự sum họp, là mâm cỗ tươm tất, là những cành đào, cây quất rực rỡ sắc xuân. Nó đã là thông lệ, là truyền thống với mỗi gia đình Việt Nam. Nhưng sẽ có những người không được đón cái tết theo đúng nghĩa, những người già không nơi nương tựa, những người mắc bệnh hiểm nghèo, hay những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nếu họ không nhận được sự sẻ chia, giúp đỡ. Chính vì vậy mà những ngày qua, công ty Than Hà Lầm đã có nhiều nghĩa cử chăm lo tết cho người nghèo.

Ngày 1/2 vừa qua, là một ngày vui khó có thể quên với gia đình chị Đỗ Thị Thu Thủy-công nhân công ty cổ phần Than Hà Lầm. Mẹ chồng đau yếu, chồng sức khỏe cũng không ổn định, 2 con nhỏ đang tuổi đến trường, kinh tế rất khó khăn. Ngôi nhà trước đây chỉ vỏn vẹn chưa đầy 14m2, diện tích quá bé, chỉ kê đủ một chiếc giường ngủ.

Từ sự hỗ trợ của nguồn quỹ mái ấm công đoàn và công ty cổ phần Than Hà Lầm, giờ đây chị đã có ngôi nhà mới khang trang với diện tích 52m2. Được hoàn thành trong những ngày cận tết, kịp để gia đình đón xuân trong căn nhà mới. Không chỉ đón nhận chìa khóa của ngôi nhà, chị còn được đón nhận nhiều món quà là những đồ dùng, vật dụng cho sinh hoạt gia đình từ các tổ chức đoàn thể và những người có tấm lòng hảo tâm. Người phụ nữ đã phải chịu những năm tháng khó khăn vất vả, trong ngày hôm nay có quá nhiều niềm vui đã không nén được sự vui mừng.

Chị Thủy hành phúc đón nhận ngôi nhà mới
Chị Thủy hành phúc đón nhận ngôi nhà mới

Lau những giọt nước mắt hạnh phúc, chị Thủy chia sẻ: Thật không biết nói gì lúc này, tôi rất vui mừng khi nhận được món qùa quá lớn như này. Không chỉ là nhà, những năm qua công ty Than Hà Lầm luôn dành cho gia đình tôi những suất quà mỗi dịp tết đến, gia đình tôi rất cảm ơn sự quan tâm của Công ty, tôi mong rằng những hoàn cảnh khó khăn cũng sẽ nhận được sự giúp đỡ như gia đình tôi.

Có lẽ, điều mong ước có thêm nhiều gia đình khó khăn được hỗ trợ để xây nhà của chị Thủy, cũng là mong muốn chung của tập thể lãnh đạo, công đoàn công ty cổ phần Than Hà Lầm. Trong năm 2017, có 6 gia đình công nhân lao động của công ty than Hà Lầm được hỗ trợ kinh phí xây, sửa nhà từ các nguồn của công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam và quỹ hỗ trợ của công ty với con số gần 400 triệu đồng.

Hàng trăm gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn được các cấp công đoàn thăm hỏi, hỗ trợ tặng quà vào các dịp lễ tết với số tiền 122 triệu. Cùng với những khoản tiền hỗ trợ, lãnh đạo công ty và tổ chức công đoàn  đã đến từng gia đình trong diện hoàn cảnh để chúc tết, thăm hỏi tình hình cuộc sống, sinh hoạt của cán bộ công nhân viên.

Có lẽ quan tâm, đùm bọc vốn là truyền thống của những người thợ mỏ. Họ coi đây không chỉ là trách nhiệm, là tình thương, mà còn là niềm vui được làm những việc hữu ích cho những người kém may mắn. Danh sách các trường hợp ủng hộ trong dịp tết của công ty còn hướng về những trẻ em mồ côi, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, họ còn thực hiện những chuyến đi dù đó là những địa chỉ nằm khuất nẻo phía xa thành phố, cùng với những gói quà là những lời động viên chia sẻ.

ngoài cán bộ công nhân viên công ty thì Than hà Lầm còn tặng nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh
Ngoài cán bộ công nhân viên công ty thì Than hà Lầm còn tặng nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh

“Thăm tặng quà là việc làm thường niên mỗi dịp tết đến của công ty chúng tôi. Riêng năm này, các khoản hỗ trợ về xây nhà, tặng quà đạt khoảng trên 500 triệu, đặc biệt công ty đã đến các xã vùng sâu xa thuộc huyện miền núi Bình Liêu để hỗ trợ cho 5 nạn nhân chất độc da cam và 15 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi mong muốn một cái tết đủ đầy đến với mọi gia đình”, ông Trinh Ngọc Toản, Chủ tịch công đoàn, công ty Than Hà Lầm chia sẻ

Việc làm này đã kịp thời hỗ trợ, động viên tinh thần giúp mỗi gia đình đón xuân vui tươi, đủ đầy hơn. Và Than Hà Lầm sẽ còn tiếp tục mang đến những cái tết ấm áp ân tình dành tặng cho những hoàn cảnh khó khăn trong thời gian tới.

Chia sẻ