Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 16, 2018
“Mái ấm Gia đình Việt” mang Tết đến cho 1.500 trẻ em

“Mái ấm Gia đình Việt” mang Tết đến cho 1.500 trẻ em

Ngày 30 tháng Chạp âm lịch, ngày cuối năm, chương trình Mái ấm gia đình Việt – Tết Mậu Tuất “đến hẹn lại lên” nối tiếp 8 năm qua, đã diễn ra tại Câu lạc bộ văn hóa – thể dục thể thao Nguyễn Du và mang niềm vui mùa xuân đến cho hơn 1.500 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Hướng tới chăm lo đời sống tinh thần cho hơn 1.500 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt tại các đơn vị mái ấm, nhà mở, trường giáo dưỡng, chương trình Mái ấm gia đình Việt – Tết Mậu Tuất đã tạo ra một sân chơi bổ ích để các em nhỏ có cơ hội thể hiện tài năng, giao lưu học hỏi với bạn bè cùng cảnh ngộ. Tại đây, các em nhỏ sẽ có điều kiện để tham gia chơi các trò chơi vận động truyền thống vui nhộn như ô ăn quan, nhảy ba bố, nhảy sạp,… cùng các tiết mục múa hát vui nhộn của ban tổ chức.

Ông Trần Ngọc Chu, Phó Chủ tịch HĐQT, TGĐ CTCP Tập đoàn Hoa Sen trao quà cho các em nhỏ trong chương trình
Ông Trần Ngọc Chu, Phó Chủ tịch HĐQT, TGĐ CTCP Tập đoàn Hoa Sen trao quà cho các em nhỏ trong chương trình

Trong chương trình năm nay, các em nhỏ còn được tài trợ xem phim bộ phim giàu tình cảm gia đình với tựa đề “Khi con là nhà” tại Galaxy Nguyễn Du. Không chỉ mang đến những giây phút giải trí nhiều niềm vui cho các em nhỏ nhân dịp đầu xuân, chương trình còn góp phần bồi dưỡng tâm hồn các em bằng những cảm xúc đẹp đẽ, giàu giá trị nhân văn thông qua mỗi bộ phim, mỗi phần quà với những thông điệp ý nghĩa trong chương trình.

Đặc biệt, trong đêm giao thừa, các em nhỏ được thưởng thức một chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như: ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Kyo York, ca sĩ Minh Thư, ca sĩ Quang Vinh, nhóm Mây Trắng, NSƯT Mạc Can, NSƯT Việt Anh, nghệ sĩ Phi Phụng, NSƯT Hải Phượng, MC Đại Nghĩa, bé Hồ Văn Cường, bé Bào Ngư, bé Duy Anh, vũ đoàn ABC Kids,…Chương trình được dàn dựng công phu với hình thức sân khấu hoá, vô cùng sinh động, hấp dẫn kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật đem đến sự bất ngờ, niềm vui dành cho các em nhỏ có một đêm giao thừa ấm áp, vui tươi chào đón năm mới. Với những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chương trình Mái ấm gia đình Việt trong suốt những năm qua đã tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ về tình yêu thương dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, những “mầm non” cần sự hỗ trợ, nâng đỡ, bao bọc từ cộng đồng.

Với sự nhiệt huyết của Ban tổ chức, các nhà tài trợ và các tình nguyện viên, chương trình đã tạo ra một “câu chuyện cổ tích giữa đời thường” một cách chân thực và ý nghĩa, góp phần giúp các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống, viết tiếp những ước mơ của cuộc đời mình.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã thực hiện chương trình đồng hành Mái ấm gia đình Việt – Tết ấm tình thương, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh, cụ thể như sau: Ninh Thuận: 100 phần quà, Bình Phước: 100 phần quà, Sóc Trăng: 200 phần quà. Với những món quà ý nghĩa này, Tập đoàn Hoa Sen mong muốn mang niềm vui đến cho bà con, góp phần đón tết vui tươi và hạnh phúc.

Trước đó, trong chương trình Đồng hành Mái ấm gia đình Việt – Tết ấm tình thương, kết hợp cùng “Giải xe đạp Truyền hình Bình Dương – Cúp Ống nhựa Hoa Sen 2017”, Ban tổ chức chương trình đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 9 tỉnh: Bình Dương, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Đăk Lăk, Gia Lai, Kon Tum, Đăk Nông, Bình Phước. Tập đoàn Hoa Sen phối hợp cùng ban tổ chức trao tặng hơn 12 tấn gạo, gần 1.000 phần quà gồm các nhu yếu phẩm (nước mắm, nước tương, muối, bột giặt, mì gói…) cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng sâu vùng xa thuộc 9 tỉnh này. Đặc biệt, Tập đoàn Hoa Sen đã trao tặng 100 chiếc xe đạp cho các em học sinh vượt khó học tốt tại mỗi điểm đích đến của các chặng đua trong khuôn khổ “Giải xe đạp Truyền hình Bình Dương – Cúp Ống nhựa Hoa Sen 2017”. Thông qua chương trình đồng hành “Mái ấm gia đình Việt – Tết ấm tình thương”, Tập đoàn Hoa Sen mong muốn được san sẻ một phần khó khăn với bà con nhân dân vùng sâu vùng xa, góp phần đem đến một cái tết ấm áp và ý nghĩa hơn.

M.Lê

Chia sẻ