VinaCapital đầu tư 32,5 triệu USD vào Công ty Ba Huân

Khoản đầu tư vào CTCP Ba Huân diễn ra sau khi VinaCapital chi khoảng 45 triệu USD để mua cổ phiếu 2 công ty con thuộc PetroVietnam.

                             ảnh minh họa
Quỹ Vietnam Opportunity Fund (VOF), quỹ lớn nhất thuộc quyền quản lý của VinaCapital, vừa thông báo quỹ này đã đầu tư 32,5 triệu USD vào CTCP Ba Huân, một trong những doanh nghiệp cung cấp trứng và thịt gia cầm có tiếng ở Việt Nam.
Theo thông cáo, VOF đã mua một lượng lớn cổ phần thiểu số tại CTCP Ba Huân và có thể rót thêm vốn trong 12 tháng tới.
Andy Ho, Giám đốc đầu tư VinaCapital, cho biết khoản đầu tư này phù hợp với chiến lược của tập đoàn là nhắm đến các ngành của Việt Nam được hưởng lợi từ đà tăng trưởng mạnh trong nước. “Ngành thực phẩm và đồ uống của Việt Nam có các cơ hội tăng trưởng lớn do người tiêu dùng ngày càng chi tiêu cho các sản phẩm có chất lượng và tốt cho sức khỏe”.
Dẫn số liệu của Poultry World, VOF cho biết nhu cầu tiêu thụ trứng ngày càng tăng ở Việt Nam, bao gồm cả trứng gà và trứng vịt.
Ngoài ra, tiêu thụ thịt gà cũng tăng trưởng với tỷ lệ tăng trưởng hàng năm (CAGR) 8,6%, theo DBS Bank. Đến năm 2021, dự báo nhu cầu tiêu thụ thịt gà bình quân đạt gần 17 kg/người, gấp đôi so với mức 8kg năm 2015, nhờ tốc độ đô thị hóa và tầng lớp trung lưu tăng.
Thành lập năm 2001, Ba Huân hiện chiếm tới hơn 30% thị phần trứng tiệt trùng ở Việt Nam. Mỗi ngày, công ty này cung cấp 1,7 triệu quả trứng, 15.000 con gà và chế biến 25 tấn thịt gà. Dự kiến doanh thu đạt 90 triệu USD trong năm nay.
Mới đây, VOF đã chi khoảng 45 triệu USD để mua cổ phiếu của Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) – đơn vị quản lý, vận hành nhà máy lọc dầu Dung Quất, và Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) trong các đợt IPO trong tháng 1.
Tính đến cuối tháng 1/2018, giá trị tàn sản ròng (NAV) của VOF ở mức 1,195 tỷ USD, tăng 9,1% so với tháng trước đó. Cổ phiếu niêm yết chiếm 70,3% giá trị danh mục còn cổ phiếu doanh nghiệp tư nhân chiếm 7%.
Theo Bizlive
Chia sẻ