Trở thành tỷ phú đôla sau 30 năm chuyên nhận sản xuất túi hiệu cho Coach, Michael Kors với giá rẻ hơn 10 lần niêm yết ở cửa hàng

Ông Park hiện nắm trong tay khối tài sản trị giá 1,2 tỷ USD biến đây trở thành tỷ phú đôla tiếp theo của xứ sở kim chi.

 

Kenny Park – 62 tuổi là ông chủ của công ty chuyên sản xuất túi cho các thương hiệu xa xỉ như Michael Kors, Marc Jacobs và Coach trong hơn 3 thập kỷ vừa qua. Tập đoàn Simone Holdings của ông hiện chiếm khoảng 30% thị trường Mỹ và 10% thị trường thế giới.

“Simone là nhà sản xuất túi thiết kế lớn nhất toàn cầu cho các thương hiệu xa xỉ”, theo Pyou Hyo-sang – chuyên gia tại trường kinh doanh CHA tại Pocheon – người viết sách về công ty này nói.

Ngoài hoạt động sản xuất túi, công ty của ông Park hiện còn sở hữu nhiều tòa nhà cao trên khắp thế giới, và chính điều này đã đẩy tổng tài sản của ông lên 1,2 tỷ USD biến đây trở thành tỷ phú đôla tiếp theo của xứ sở kim chi. Park và gia đình ông sở hữu 61,9% công ty cổ phần.

Công ty mẹ Simone Holdings chia tách các mảng kinh doanh chính thành Simone Accessory vào năm 2015 khi Blackstone – công ty quỹ tư nhân lớn nhất thế giới đầu tư 300 triệu để đổi lấy 30% cổ phần. Trả lời phỏng vấn báo chí địa phương, ông Park khẳng định khoản đầu tư của Blackstone dựa vào “niềm tin vào tiềm năng tăng trưởng của Simone”. Simone Acc báo cáo doanh thu đạt 1,1 nghìn tỷ won (tương đương 1 tỷ USD) trong năm tài chính kết thúc vào tháng 6/2016.

Blackstone hiện từ chối bình luận thêm về thỏa thuận này trong khi đó Park trả lời phỏng vấn báo chí địa phương nói rằng công ty “chọn Simone như một đòn bẩy để mở rộng sang mảng kinh doanh thời trang”.

Park thành lập Simone (nickname vợ ông) vào năm 1987 sau khi phát hiện ra rằng cả cung và số lượng thợ thủ công châu Âu đều giảm trong khi đó thị trường túi thiết kế đang tăng mạnh. Ông cảm thấy một cơ hội to lớn.

“Rất nhiều thương hiệu tìm một nhà sản xuất có thể nhận đơn hàng của họ với giá rẻ, chất lượng tốt và nhanh chóng. Park liền đặt ra câu hỏi: Tại sao không phải chúng tôi”.

Hiện tại Simone có 6 nhà máy ở 6 quốc gia bao gồm cả Việt Nam, Campuchia và Trung Quốc chuyên sản xuất túi cho hơn 10 thương hiệu. Họ cũng tiết lộ các dòng túi ở đây được bán ở các cửa hàng với giá gấp 10 lần giá xuất xưởng.

Tham vọng của ông là thành lập được một bảo tàng chuyên dành trưng bày các loại túi ở quận Gangnam, Seoul. Bảo tàng này được mở vào năm 2012 trưng bày bộ sưu tập hơn 300 chiếc túi bao gồm cả những cái có từ thế kỷ 16. Tờ CNN đã hài hước cho rằng bảo tàng này là “ác mộng của mọi người con trai”.

Sau nhiều năm tập trung vào túi xách, ông Park đang dần mở rộng đế chế của mình. Ông thành lập các công ty đầu tư dưới công ty mẹ Simone tập trung vào đầu tư bất động sản.

Trong năm 2013, một chi nhánh của Simone đã dẫn đầu nhóm các nhà đầu tư Hàn Quốc trong thương vụ 370 triệu USD mua lại tổ hợp Washington Harbour dọc sông Potomc tại Mỹ.

Một chi nhánh khác là Simone Investment quản lý khối tài sản trị giá 1,1 nghìn tỷ won tính tới tháng 5/2017 cũng đã thực hiện rất nhiều thương vụ mua sắm trên toàn cầu. Năm 2016, họ là một phần trong thương vụ mua tòa nhà De Rotterdam với giá 450 tỷ won.

“Tôi muốn theo đuổi những thương vụ thâu tóm thương hiệu nước ngoài nếu có cơ hội. Blackstone sẽ đóng vai trò quan trọng như một đối tác”.

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Chia sẻ