Thứ Ba, Tháng Ba 26, 2019
Công nhận Hiệu trưởng mới của Đại học Hoa Sen

Công nhận Hiệu trưởng mới của Đại học Hoa Sen

PGS.TS Trần Đan Thư đã được UBND TP Hồ Chí Minh ra quyết định công nhận là Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen nhiệm kỳ 2017-2022…

Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) vừa ra Quyết định số 2872/QĐ-UBND ngày 10/07/2018 về công nhận Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen nhiệm kỳ 2017-2022 đối với PGS.TS Trần Đan Thư. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

PGS.TS Trần Đan Thư được UBND TP HCM công nhận Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen nhiệm kỳ 2017-2022
PGS.TS Trần Đan Thư được UBND TP HCM công nhận Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen nhiệm kỳ 2017-2022

Trước đó, Hội đồng Quản trị (HĐQT) trường Đại học Hoa Sen đã có phiên họp ngày 14/06/2018 để bầu nhân sự giữ chức Hiệu trưởng Trường nhiệm kỳ 2017-2022. Tại cuộc họp này, các thành viên HĐQT đã tiến hành bầu chọn theo nguyên tắc bỏ phiếu kín với kết quả 15/17 phiếu (đạt tỉ lệ 88,24%) đồng ý chọn PGS.TS Trần Đan Thư giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen nhiệm kỳ 2017-2022. Ngay sau đó, HĐQT đã trình hồ sơ đề nghị công nhận Hiệu trưởng đối với PGS.TS Trần Đan Thư đến các cơ quan quản lý theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Ông Trần Đan Thư sinh năm 1966, tốt nghiệp Đại học Tổng hợp TPHCM năm 1988, được giữ lại trường làm giảng viên, nhận bằng Thạc sĩ vào năm 1995 và sau đó được bổ nhiệm chức danh giảng viên chính. Ông đi tu nghiệp tại Viện Bách khoa Toulouse Cộng hòa Pháp từ năm 1997, nhận bằng tiến sĩ vào năm 2001 và tiếp tục công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TPHCM).

Năm 2007 ông được Hội đồng Chức danh Giáo sư nhà nước công nhận học hàm Phó giáo sư (associate professor) và đồng thời cũng được bổ nhiệm chức vụ Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Ông Thư là tác giả và đồng tác giả của gần 40 bài báo khoa học, trong đó có nhiều bài đăng trên các tạp chí quốc tế chuyên ngành, có bài báo đã nhận giải thưởng công trình toán học trong Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển toán học giai đoạn 2010 đến 2020, và có một bằng phát minh sáng chế tại Hàn Quốc.

Trải qua hai nhiệm kỳ với vị trí Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ông Thư được nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu và khen thưởng, trong đó có danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, bằng khen của chính phủ và Huân chương Lao động hạng II.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong quản trị Đại học, đặc biệt là lĩnh vực kiểm định giáo dục và Công nghệ thông tin, ở cương vị Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen, PGS TS Trần Đan Thư sẽ viết tiếp những thành công của Trường trong việc xây dựng và kiến tạo một môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp, giúp giảng viên, sinh viên khơi nguồn sáng tạo, hun đúc đam mê học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học; tiến đến mục tiêu trở thành một trường đại học Quốc tế của người Việt.

Trước Quyết định công nhận PGS.TS Trần Đan Thư làm Hiệu trưởng, Đại học Hoa Sen từng bỏ phiếu và đề nghị công nhận GS Trương Nguyện Thành giữ chức vụ này nhưng Bộ Giáo dục – Đào tạo, Sở GD-ĐT TP HCM không đủ cơ sở đề xuất công nhận do Luật  Giáo dục ĐH quy định hiệu trưởng phải đạt đủ tiêu chuẩn 5 năm kinh nghiệm quản lý Khoa/Phòng của một cơ sở giáo dục ĐH Việt Nam.

Chia sẻ