Thêm giải pháp tiếp cận điện mặt trời quy mô hộ gia đình

(DDM) – Chỉ sau vài năm, nhờ sự phát triển đột phá của công nghệ, giá thành lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái ở Việt Nam đã giảm mạnh, tạo cơ hội lớn cho các hộ gia đình và doanh nghiệp sản xuất tiếp cận với nguồn năng lượng sạch này.

Ngày 20/9, tại TP.HCM, Tập đoàn Năng Lượng Mặt Trời Bách Khoa (SolarBK Holdings), TCT CP Bảo Hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIC) và Ngân Hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức ra mắt BigK – Giải pháp điện mặt trời áp mái đầu tiên tại Việt Nam có bảo hiểm sản lượng điện và hỗ trợ dịch vụ tài chính.

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, điện mặt trời được một tổ chức thứ 3 độc lập (ở đây là Tổ chức bảo hiểm BIC) đứng ra bảo hiểm sản lượng điện và một ngân hàng đồng ý cung cấp dịch vụ tài chính.

Theo đó, ba đơn vị này sẽ hợp tác tác cung cấp gói bảo hiểm sản lượng điện cho giải pháp điện mặt trời BigK giữa Công ty CPTM SolarGATES (SolarGATES) – Một thành viên của SolarBK Holdings và Công ty Bảo Hiểm BIC. Song song đó, các bên còn hợp tác cung cấp, hỗ trợ dịch vụ tài chính cho khách hàng giữa SolarGATES và Ngân Hàng BIDV.

Cụ thể, đối với dịch vụ tài chính giữa SolarBK Holdings và BIDV, khách hàng mua điện mặt trời BigK sẽ được hỗ trợ thêm các gói vay ưu đãi từ 12 tháng đến 36 tháng từ BIDV Vũng Tàu Côn Đảo. Trong đó, SolarBK Holdings sẽ triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 12 tháng đầu tiên cho khách hàng trong khoảng thời gian từ 20/9/2018 – 31/10/2018.

Ngoài ra, với sự hợp tác giữa SolarBK Holdings và BIC, từ ngày 1/8/2018 – 31/7/2019, khi mua giải pháp BigK, khách hàng sẽ được cung cấp thêm gói bảo hiểm sản lượng điện từ tổ chức bảo hiểm BIC. Sản lượng được bảo hiểm sẽ bằng 75% sản lượng dự kiến của hệ thống sản sinh, trong thời gian 5 năm kể từ ngày cấp giấy xác nhận bảo hiểm từ SolarGATES.

Trong bối cảnh, ngành điện mặt trời còn khá mới mẻ, các yếu tố về chính sách còn chưa hoàn thiện, sự kiện này đã góp phần tiếp thêm niềm tin cho người tiêu dùng yên tâm sử dụng nguồn năng lượng sạch hữu ích, tiết kiệm và thân thiện trong thời gian tới.

Đặc biệt, giải pháp điện mặt trời BigK (tên gọi trước đây là BigKilowatt) dành cho đối tượng hộ gia đình của SolarBK Holdings, có công suất từ 2 – 10 kWp và được phân phối chính hãng bởi SolarGATES. Sau hai tháng kể từ khi được giới thiệu, với giá thành hợp lý túi tiền người tiêu dùng kèm các bảo chứng chất lượng chuẩn quốc tế, BigK đã triển khai và lắp đặt tổng công suất gần 180 kWp.

Việc phát triển điện mặt trời tại Việt Nam là chủ trương đúng đắn của chính phủ bởi Việt Nam là quốc gia có điều kiện tự nhiên, khí hậu rất phù hợp với sản phẩm điện mặt trời và tiềm năng phát triển lĩnh vực này còn rất lớn.

Do đó, “gói sản phẩm BigK” ra đời thời điểm này là sự kiện rất được mong chờ, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng về nguồn năng lượng tái tạo và an toàn, tiết kiệm với nguồn kinh phí được tài trợ trả góp trong thời gian dài.

Ông Trần Hoài An – Tổng giám đốc BIC cho biết, việc phát triển điện mặt trời tại Việt Nam là chủ trương đúng đắn của Chính phủ bởi Việt Nam là quốc gia có điều kiện tự nhiên, khí hậu rất phù hợp với sản phẩm điện mặt trời và tiềm năng phát triển lĩnh vực này còn rất lớn. Do đó, “gói sản phẩm BigK” ra đời thời điểm này là sự kiện rất được mong chờ, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng về nguồn năng lượng tái tạo và an toàn, tiết kiệm với nguồn kinh phí được tài trợ trả góp trong thời gian dài.

Tú Linh

 

Chia sẻ