Vinacontrol “lan tỏa yêu thương” tại vùng cao tỉnh Lai Châu

Với mong muốn chung tay, góp phần hỗ trợ đời sống đồng bào vùng cao và sự phát triển bền vững xã hội, Tập đoàn Vinacontrol đã tổ chức chương trình từ thiện với tên gọi “Lan tỏa yêu thương” tại 2 bản Pá Đởn và Pá Sập, thuộc xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu ngày 30/03/2019.\

Đoàn từ thiện gồm 14 thành viên do ông Tô Mạnh Linh làm trưởng đoàn, đại diện cho gần 1.000 cán bộ, nhân viên Vinacontrol và các cá nhân, tập thể ngoài Tập đoàn đã vượt quãng đường dài 486 km để tặng hơn 900 phần quà cho các em học sinh và người dân tại 2 bản Pá Đởn và Pá Sập.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà gồm một suất học bổng trị giá 500.000 đồng và một phần quà học sinh với 5 quyển vở, 10 bút Thiên long, 3 bút chì, 1 gọt chì, 2 bộ thước kẻ, 1 gói kẹo, 1 gói bánh gạo. Đồng thời, mỗi điểm trường, Pá Sập và Pá Đởn, đều được Ban Tổ chức tặng sách vở, truyện thiếu nhi và phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Với mục giao lưu, tạo sự gắn kết hơn với người dân, Chương trình từ thiện tổ chức  Hội chợ “0 đồng” với hình thức phát phiếu để đổi quà. Trên mỗi phiếu của Ban Tổ chức có 9 ô tương ứng với 9 sản phẩm có thể đổi được tại 04 gian hàng, gồm Nông cụ, Đồ dùng học tập, Thực phẩm và Quần áo. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn hỏi thăm và trao tặng quà hỗ trợ cho 3 hộ gia đình nghèo, mỗi gia đình được 500.000 đồng.

Thay mặt cho đoàn từ thiện, ông Tô Mạnh Linh gửi lời cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đã ủng hộ chương trình với tổng số tiền quyên góp được là 91.305.000 đồng; các cán bộ xã Nậm Pì và huyện Nậm Nhùn giúp đỡ, tạo điều kiện để vận chuyển các quà tặng và thực hiện chương trình; và bày tỏ lòng khâm phục với nghị lực, quyết tâm và lòng yêu nghề của các thầy cô tại hai điểm trường Pá Đởn và Pá Sập.

Hoạt động từ thiện là hành động cứu trợ nhân đạo, xóa đói giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe và trợ giúp tinh thần đối với cộng đồng, xã hội. Chính vì thế, Vinacontrol và chương trình “Lan tỏa yêu thương” đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt đồng bào dân tộc thiểu số Mảng, cũng như đối với xã Nậm Pì và huyện Nậm Nhùn.

Chia sẻ