Mạng kết nối Doanh nhân Việt - vinet

16 doanh nghiệp bán lẻ, sản xuất cam kết không để thiếu hàng, tăng giá

Mạng kết nối Doanh nhân Việt - vinet   |   27/07/2021, 06:12

Thành phố Hà Nội bố trí sẵn sàng hàng nghìn địa điểm làm kho dự trữ hàng, mở thêm các điểm bán hàng cố định và các điểm bán hàng lưu động khi cần thiết.

Các hệ thống đảm bảo nguồn cung hàng thiết yếu cho người dân.

Sau khi TP Hà Nội áp dụng thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 24/7, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao hơn so với bình thường. Tuy nhiên, đến sáng nay (25/7), nhiều người dân Thủ đô không còn lo lắng thiếu hàng hóa thiết yếu. Đáng chú ý là 16 doanh nghiệp bán lẻ, sản xuất cam kết không để thiếu hàng, tăng giá. Thành phố Hà Nội bố trí sẵn sàng hàng nghìn địa điểm làm kho dự trữ hàng, mở thêm các điểm bán hàng cố định và các điểm bán hàng lưu động khi cần thiết.

Sáng 25/7, tại các trung tâm thương mại, siêu thị, lượng hàng hóa thực phẩm không còn hiện tượng kham hiếm so với ngày 24/7. Các kệ, quầy đầy ắp hàng hóa với nhiều mặt hàng phong phú, trong đó các khu vực bán rau xanh và thịt bò, lợn thu hút đông người dân đến mua. Lượng hàng hóa cung ứng luôn đầy đủ tại các thời điểm trong ngày, nhiều mặt hàng như rau quả, thịt, tôm, cá… đều tươi ngon, giá cả ổn định. 

Tại hệ thống của Vinmart; Co.opmart, Mega Market, Big C… đã tăng cường nguồn cung hàng hóa, đa dạng các kênh bán hàng, kéo dài thời gian hoạt động. Hệ thống cửa hàng Big C khu vực Hà Nội đã tăng cường lượng lớn hàng hoá dự trữ từ 30 - 50%, thậm chí có những mặt hàng dự trữ tăng 100%, sẵn sàng cho nhu cầu tăng cao của khách hàng.

Thực phẩm luôn tươi ngon tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích.

Ông Lê Mạnh Phong, Giám đốc Điều hành khối cửa hàng Big C khu vực Hà Nội cho biết, với mặt hàng tươi sống, Big C đã chủ động làm việc với các nhà cung cấp về kế hoạch giao hàng hằng ngày với lượng tăng lên từ 200 - 300% so với thông thường.

“Khi có thông tin về thành phố áp dụng các Chỉ thị mới, lượng đặt hàng tươi sống của chúng tôi cũng đã tăng lên 3 - 4 lần so với ngày thường. Trường hợp nhu cầu tăng lên quá cao trong một thời điểm, ngày hôm sau khách hàng đều có thể có hàng của các đơn hàng tiếp theo. Do vậy khách hàng hoàn toàn yên tâm để mua sắm và không nhất thiết phải mua tích trữ quá nhiều”, ông Phong cho biết.

Còn tại các cửa hàng tiện ích, người dân mua sắm có đông hơn nhưng không có tình trạng khan hàng. Hầu hết các cửa hàng đã có kế hoạch tăng dự trữ từ 30% đến 50% lượng hàng hóa thiết yếu.

“Các mặt hàng ở đây là so với mấy hôm trước như mắm, muối trứng, gạo, mì tôm… cũng bán được tăng hơn, ai cũng có tâm lý lo lắng nhưng nghĩ Nhà nước không để cho đói nên họ cũng bình tâm. Tại cửa hàng, các thực phẩm thiết yếu vẫn đủ phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng”, bà Nguyễn Thị Hồng, chủ cửa hàng thực phẩm trên phố Mai Dịch, Cầu Giấy cho biết.

Trên địa bàn TP Hà Nội hiện có 459 chợ, 28 trung tâm thương mại, 123 siêu thị, 1.800 cửa hàng tiện ích, 141 chuỗi, 2.382 điểm bán hàng hóa bình ổn giá cùng hàng chục nghìn cửa hàng tạp hóa… sẵn sàng phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân trên địa bàn. Trong bất kỳ tình huống nào các hàng hóa cũng đảm bảo đáp đầy đủ ứng nhu cầu của nhân dân kể cả khi nhu mua sắm tăng cao, không để xảy ra thiếu hàng là cam kết của các đơn vị phân phối đối với ngành công thương Hà Nội. 

Bình luận