Thứ Sáu, Tháng Bảy 10, 2020
Nên tăng thời gian đấu thầu dịch vụ công ích

Nên tăng thời gian đấu thầu dịch vụ công ích

Một trong những khó khăn của tất cả các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công ích đô thị là do thời gian đấu thầu quá ngắn

Trong những năm qua, tập thể cán bộ công ty CP phát triển công nghệ Hoành Bồ đã luôn nỗ lực ngày đêm thầm lặng làm sạch đẹp những con đường, tuyến phố, góp phần làm cho môi trường huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh) ngày càng Xanh – Sạch – Đẹp.

Hiện công ty có 2 xe chuyên dụng và trên 60 công nhân. Đây là con số khá khiêm tốn so với sự phát triển, bởi lượng rác thải gia tăng rất lớn mỗi ngày của Hoành Bồ.

Ví dụ những đợt cao điểm như trước, trong và sau Tết Nguyên Đán, lượng rác tăng gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi so với ngày thường với hàng trăm tấn mỗi ngày.

Câu hỏi đặt ra là, tại sao không đầu tư thêm xe xử lý rác để đáp ứng yêu cầu?

Một trong những khó khăn của tất cả các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công ích đô thị là do thời gian đấu thầu quá ngắn, chỉ 1 năm. Điều này khiến doanh nghiệp không dám đầu tư mạnh vào trang thiết bị, bởi mỗi xe ước tính cũng trên 2 tỷ, mà số xe cần trang bị cho thời gian tới phải là 2 đến 3 xe.

Nếu như sau một năm, doanh nghiệp khác trúng thầu thì doanh nghiệp như chúng tôi chỉ có nước… phá sản. Vì vậy, chúng tôi không thể yên tâm đầu tư mạnh. Ngoài ra, thời gian đấu thầu 1 năm như hiện nay cũng tạo tâm lý không ổn định cho anh em công nhân, năng suất phần nào bị ảnh hưởng.

Vì vậy, rất mong tỉnh Quảng Ninh có cơ chế cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường như chúng tôi, thời gian đấu thầu dịch vụ công ích nên tăng từ 3 đến 5 năm.

Chia sẻ