Deloitte Việt Nam thắp sáng tài năng trẻ tương lai

Công ty TNHH Deloitte Việt Nam và Hiệp hội Kế toán công chứng Anh ACCA đã tổ chức chương trình Trao học bổng “Thắp sáng tương lai” (LUYF) năm 2018.

                                  Lễ trao học bổng “Thắp sáng tương lai” 2018 do Deloitte Việt Nam và ACCA tổ chức

Đây là chương trình học bổng đặc biệt dành cho sinh viên chuyên ngành kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán, ngân hàng và ngoại thương của các trường Đại học tại Hà Nội và TP. HCM có nghị lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn, học khá giỏi.

Trong 6 năm qua, đã có 275 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng LUYF với tổng trị giá học bổng lên đến hơn 6,8 tỷ đồng. Đặc biệt, sau 6 năm thực hiện, hơn 95% sinh viên đã ra trường đều có công việc ổn định. 70% sinh viên đã và đang làm việc tại các hãng/các công ty kế toán, kiểm toán, tài chính và ngân hàng. 30% sinh viên làm việc tại các tập đoàn, công ty lớn trong các lĩnh vực ngành nghề kinh tế khác. Đặc biệt, có sinh viên ra trường đã được nhận làm tại một công ty kiểm toán lớn tại Mỹ.

Theo bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Deloitte Việt Nam chia sẻ, chương trình Học bổng “Thắp sáng tương lai” giúp các em sinh viên được tham gia vào chương trình thực tập hè tại Deloitte Việt Nam cùng các chương trình đào tạo của Deloitte và ACCA và nhận được sự tư vấn và trợ giúp trực tiếp của các anh/chị bảo trợ (từ Deloitte cũng như từ chính các thế hệ sinh viên thắp sáng tương lai các mùa trước).

“Thông qua đó, các em được tích lũy nhiều kỹ năng và kiến thức cần thiết để phát triển năng lực, tự tin và trưởng thành hơn để vững bước trên con đường sự nghiệp, dựng xây tương lai tươi sáng cho chính bản thân và đóng góp cải thiện cuộc sống cho gia đình”, bà Thanh cho biết.
Bên cạnh đó, sinh viên nhận học bổng sẽ được miễn phí đăng ký đầu vào và theo học môn kế toán tài chính của chương trình nghề nghiệp quốc tế ACCA, cũng như sẽ được tham gia chương trình thực tập hè đặc biệt cùng các khóa học kỹ năng mềm trong đợt thực tập hè tại Deloitte Việt Nam trị giá 15 triệu đồng.

Đồng thời, chương trình đào tạo cho các bạn những kỹ năng thiết thực để trợ giúp cho các bạn có được sự tự tin cần thiết khi ra trường như chương trình định hướng nghề nghiệp, kỹ năng làm việc tại văn phòng, kỹ năng viết và thuyết trình, như kỹ năng viết CV, phỏng vấn; kỹ năng quản lý tài chính cá nhân.

Được sáng lập bởi Deloitte và ACCA từ tháng 4/2012 với mục tiêu mang lại cơ hội cho những sinh viên có khả năng, có ý chí phát triển trong nghề nghiệp tài chính, kế toán, kiểm toán, nhưng hoàn cảnh gia đình có nhiều khó khăn và mong muốn được góp phần vào việc xây dựng và phát triển một đội ngũ chuyên gia giỏi trong tương lai, Quỹ học bổng “Thắp sáng tương lai” đã có 275 em sinh viên xuất sắc nhận được học bổng LUYF với tổng trị giá học bổng lên đến 6,875 tỷ đồng.

Trong đó, 95,8% các bạn ra trường đều có các công việc ổn định; 70% các bạn đã và đang làm tại các hãng các công ty kế toán, kiểm toán, tài chính và ngân hàng; 30% các bạn làm tại các tập đoàn, các công ty lớn trong các lĩnh vực ngành nghề kinh tế khác. Đặc biệt, có bạn ra trường đã được nhận làm tại một công ty kiểm toán lớn tại Mỹ.

Chia sẻ