Gỡ khó cho nông nghiệp công nghệ cao

Theo Chỉ thị số 11/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ thì doanh nghiệp cũng đã được các sở, ngành tỉnh Thanh Hóa tạo điều kiện giúp đỡ tuy nhiên việc vay vốn hiện tại là rất khó khăn.

Do ảnh hưởng của đại dịch, ngành nông nghiệp Việt Nam, nhất là nông nghiệp công nghệ cao đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề. Hàng loạt giải pháp đã được nhà nước triển khai nhằm giúp người dân và doanh nghiệp vượt qua khó khăn nhưng doanh nghiệp rất khó tiếp cận.

Đơn cử như, đặc thù sản phẩm của công ty chủ yếu là các loại cây, quả có chu kỳ sinh trưởng ngắn, khó bảo quản, vận chuyển…

Theo Chỉ thị số 11/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ thì doanh nghiệp cũng đã được các sở, ngành tỉnh Thanh Hóa tạo điều kiện giúp đỡ tuy nhiên việc vay vốn hiện tại là rất khó khăn. Hiện nay, chúng tôi có rất nhiều bạn hàng tại các thị trường lớn như Châu Âu, Đài Loan, Hàn Quốc… liên hệ muốn mua số lượng lớn, lâu dài đối với các sản phẩm nông nghiệp của công ty nhưng do tiềm lực có hạn nên chúng tôi không thể mở rộng vùng nguyên liệu. Giá thuê đất quá cao cũng rào cản khiến doanh nghiệp không dám mạnh tay đầu tư dẫn đến mất khách.

Ông Trần Văn Tân – Giám đốc CTCP xây dựng và thương mại Phong Cách Mới 

Chia sẻ