Cafe doanh nhân

2021 vẫn còn nỗi lo chi phí không chính thức

Cafe doanh nhân   |   23/01/2021, 02:00

Kết quả khảo sát DDCI tỉnh Lạng Sơn năm 2020, cho thấy các chỉ số liên quan đến phục vụ doanh nghiệp, tiếp cận đất đai, chi phí không chính thức vẫn là những nút thắt trong môi trường đầu tư.

Ông Hồ Phi Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Lạng Sơn:

Dự báo, từ nay đến giữa năm 2021, dịch bệnh COVID-19 vẫn sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó, các hoạt động xuất nhập khẩu qua địa bàn cũng sẽ tiếp tục chịu tác động rõ rệt.

Bên cạnh đó, thông qua kết quả khảo sát DDCI tỉnh Lạng Sơn năm 2020, cho thấy các chỉ số liên quan đến phục vụ doanh nghiệp, tiếp cận đất đai, chi phí không chính thức vẫn là những nút thắt trong môi trường đầu tư.

Với những khó khăn đó, doanh nghiệp tỉnh kỳ vọng trong thời gian tới, các cấp, ngành trong tỉnh sẽ cải cách, cầu thị lắng nghe và kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh cần vào cuộc quyết liệt để nâng cao tính công khai minh bạch thủ tục hành chính, hạn chế tối đa tình trạng nhũng nhiễu.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 2021 vẫn còn nỗi lo chi phí không chính thức tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

Bình luận