Khoa học

Các nhà khoa học Nhật Bản tìm ra tế bào gốc có thể giúp tái tạo tóc

Khoa học   |   13/02/2021, 03:11

Nghiên cứu này của các nhà khoa học Nhật Bản đang mở ra hy vọng mới trong việc chữa trị bệnh hói đầu, rụng tóc ở nam giới.

(Nguồn: dw.com)

(Nguồn: dw.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, các nhà khoa học Nhật Bản vừa xác định được các tế bào gốc có vai trò quan trọng trong quá trình tái tạo tóc và dự định sẽ tiến hành nghiên cứu lâm sàng để ứng dụng các tế bào gốc này vào việc chữa trị bệnh hói đầu, rụng tóc ở nam giới.

Chuyên gia Takashi Tsuji, Trưởng nhóm nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Riken, đã cùng với các cộng sự thiết lập các hệ thống nuôi cấy tế bào trong ống nghiệm và phát hiện ra rằng các tế bào gốc có tác động tích cực tới kháng thể CD34 và các phần tử kết nối tế bào alpha 6 và beta 5 đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo tóc một cách liên tục cùng với glycoprotein có tên gọi tenascin.

Ông Tsuji khẳng định: “Việc rụng tóc hay răng không đe dọa đến tính mệnh, nhưng nó ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng cuộc sống. Tôi hy vọng sẽ sớm bắt tay vào nghiên cứu lâm sàng.

Theo hãng tin Jiji Press, hiện nay, Riken đang tìm kiếm nguồn vốn tài trợ và các đối tác để sản xuất thuốc tái tạo tóc cho những người bị rụng tóc và rụng răng.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Các nhà khoa học Nhật Bản tìm ra tế bào gốc có thể giúp tái tạo tóc tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

Bình luận