Cafe doanh nhân

Cần phát triển gen gạo đặc sản

Cafe doanh nhân   |   26/05/2021, 00:04

Với kinh nghiệm 20 phát triển thương hiệu nếp Tú Lệ, Séng Cù, Tám Điện Biên… Công ty Bảo Minh thấy rằng, rất nhiều gen lúa đặt sản của Việt Nam cần gìn giữ và phát triển.

Bà Bùi Thị Hạnh Hiếu, TGĐ Công ty CP Kinh doanh chế biến nông sản Bảo Minh:

Mỗi đặc sản gạo của chúng ta thường gắn với các địa danh. Nhưng đến nay vẫn chưa có cơ chế cụ thể nào của các cơ quan liên quan hỗ trợ doanh nghiệp và nông dân phát triển thêm các gen gạo quý như nếp cao đen, bao phai hồng… của dân tộc.

Nếu bỏ mặc bà con dân tộc trong việc gìn giữ các giống gạo quý đó thì nguy cơ gen gạo bị mai một rất dễ xảy ra. Nhà nước cần có chính nhất quan trong quy hoạch vùng trồng, đầu tư nghiên cứu, có gói hỗ trợ cho diện tích trồng cụ thể, sản phẩm cụ thể. Ngoài ra, bộ gen, giống, giải mã gen đặc sản cần được quan tâm.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cần phát triển gen gạo đặc sản tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

Bình luận