Sức khỏe

Chế độ dinh dưỡng cân bằng cần có chất béo lành mạnh

Sức khỏe   |   15/09/2020, 15:32

Chất béo lành mạnh thật sự có lợi cho sức khỏe của bạn. Hãy cùng Bác sĩ của Herbalife Nutrition tìm hiểu về việc bổ sung hoặc giảm chất béo trong bữa ăn để cơ thể chúng ta luôn khỏe mạnh.

Tại sao chất béo lại quan trọng?

Chất béo, protein và carbohydrate cung cấp năng lượng được tính bằng calo. Chúng ta cần những calo này để thực hiện các hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, không phải tất cả các chất béo thực phẩm đều giống nhau và một số chất béo tốt hơn những loại khác, đó là lý do chúng ta cần thay thế chất béo không tốt bằng chất béo lành mạnh để giữ cho hệ thống tim mạch khỏe mạnh.

Sức mạnh của Omega-3 và 6

Các chất béo lành mạnh phổ biến nhất là Omega-6 và Omega-3. Việc tăng tiêu thụ Omega-3 có lợi cho sức khỏe tim mạch của chúng ta và giảm mỡ máu. Do đó, chế độ ăn giàu hoặc có hàm lượng Omega-3 cao trong cả thực phẩm và các sản phẩm dinh dưỡng bổ sung đều có lợi cho sức khỏe.

Vitamin và khoáng chất rất quan trọng

Vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe và đặc biệt cho sự phát triển của trẻ em. Vitamin D là một trong những vitamin quan trọng nhất, vì nó là chìa khóa để có xương chắc khỏe và tăng cường hệ miễn dịch và cơ bắp.

Vitamin D là một loại vitamin tan trong chất béo, nghĩa là nó được hấp thụ trong lipid và được lưu trữ trong các mô cơ thể để sử dụng.

Còn magiê quan trọng vì nó liên quan đến hơn 300 phản ứng hóa học khác nhau trong cơ thể con người.

Dưới đây là 5 loại thực phẩm giàu chất béo tốt cho sức khỏe.

  1. Quả bơ

Quả bơ có chứa một chất béo không bão hòa đơn gọi là axit oleic, là loại axit béo tương tự như trong dầu ô liu. Quả bơ cũng là nguồn kali tuyệt vời, chứa nhiều hơn 40% kali so với chuối; và một nguồn chất xơ tốt, đã được chứng minh là làm giảm cholesterol LDL và triglyceride, đồng thời tăng cholesterol HDL ("tốt").

  1. Sôcôla đen

Sô cô la đen chất lượng, với ít nhất 70% ca cao có nhiều chất béo, chất xơ và chứa hơn 50% lượng sắt, magiê, đồng và mangan cần cho cơ thể mỗi ngày. Sô cô la đen cũng có chất chống oxy hóa có thể làm giảm huyết áp và bảo vệ cholesterol LDL trong máu khỏi bị oxy hóa.

  1. Trứng nguyên quả

Trứng nguyên quả chứa nhiều cholesterol,chất béo, vitamin và khoáng chất, là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất trên hành tinh. Trứng chứa hầu hết mọi chất dinh dưỡng ta cần, bao gồm protein, chất dinh dưỡng quan trọng nhất cho việc giảm cân và colin, một chất dinh dưỡng quan trọng cho não.

  1. Cá nhiều mỡ

Các loại cá nhiều mỡ như cá hồi, cá thu, cá mòi, cá trích có nhiều axit béo omega-3 tốt cho tim, protein chất lượng cao và các chất dinh dưỡng quan trọng khác.

  1. Quả hạch

Các loại hạt có nhiều chất béo và chất xơ lành mạnh chính là nguồn thực vật cung cấp protein, vitamin E và magiê rất tốt. Các loại hạt tốt cho sức khỏe bao gồm hạnh nhân, quả óc chó, hạt macadamia….

Đánh giá của bạn:
 

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chế độ dinh dưỡng cân bằng cần có chất béo lành mạnh tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 

Bình luận