Cafe doanh nhân

Chính sách phát triển công nghiệp hỗ trợ chưa linh hoạt

Cafe doanh nhân   |   14/04/2021, 01:00

Ban hành các chính sách khuyến khích phát triển công nghiệp hỗ trợ là cần thiết, tuy nhiên cần phải có sự xem xét kỹ lưỡng hơn và phù hợp hơn đối với đặc thù của từng ngành.

Bà Phan Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hiệp hội Da giày- Túi xách Việt Nam:

Da giày là ngành công nghiệp thời trang, chủng loại sản phẩm rất đa dạng. Do vậy, nguyên phụ liệu cho ngành cần đến cả trăm loại, nếu chính sách của chúng ta chỉ tập trung vào loại đã hiện hữu và đã có từ lâu đời sẽ không thể kịp nắm bắt sự thay đổi của xu hướng tiêu dùng.

Chính vì vậy, trong xây dựng chính sách, chúng ta cần rất cởi mở mới khuyến khích được các nhà đầu tư. Vô hình chung những chính sách đó lại chỉ phù hợp với các doanh nghiệp có nguồn lực lớn như doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chính sách phát triển công nghiệp hỗ trợ chưa linh hoạt tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

Bình luận