Cafe doanh nhân

Dấn thân khi Tổ quốc gọi tên mình

Cafe doanh nhân   |   13/10/2020, 05:00

Tôi tin rằng những doanh nhân Việt Nam Việt đều là những người con mang “Khát vọng Việt Nam” sẽ luôn tự hào, dấn thân khi Tổ quốc và đồng bào gọi tên mình “Doanh nhân Đất Việt”.

Ông Hồ Minh Hoàng, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng tư vấn Hiệp hội các nhà đầu tư công trình giao thông đường bộ Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả

Ông Hồ Minh Hoàng, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng tư vấn Hiệp hội các nhà đầu tư công trình giao thông đường bộ Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả phát biểu tại Chương trình Kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho giới doanh nhân; Diễn đàn doanh nhân 2020 “Doanh nhân Việt Nam - Tổ quốc gọi tên mình” với chủ đề “Đảng với doanh nhân” do VCCI tổ chức.

Những ngày tháng này, mặc dù đại dịch Covid-19 vẫn còn gây ảnh hưởng và tác động tiêu cực đến nền kinh tế và các sinh hoạt xã hội của người dân, phủ một màu xám rộng trên bức tranh toàn cầu.

Tuy vậy, tại Việt Nam chúng ta hiện có thể cảm nhận một không khí đầy hứng khởi lan toả khắp cả nước, các tầng lớp nhân dân, từ nông thôn đến thành thị, từ các cơ quan nhà nước đến các doanh nghiệp, tất cả đều nỗ lực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII - sự kiện chính trị quan trọng của đất nước được kỳ vọng – hứa hẹn mở ra thời kỳ mới cho phát triển kinh tế và thịnh vượng chung của dân tộc sẽ diễn ra vào đầu năm tới.

Có thể nói rằng, thông qua đại dịch Covid-19, Việt Nam chúng ta nhận biết mình đang ở đâu trên bản đồ thế giới, chúng tôi cũng biết mình cần làm gì để chung tay xây dựng, tháo gỡ khó khăn kinh tế từ hệ lụy do dịch bệnh gây ra, không có gì thiết thực hơn là việc tập trung hoàn thành các dự án đang triển khai, sớm đưa vào vận hành như đã cam kết, nhằm phụng sự mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh mà Đảng ta đã đề ra như một kim chỉ nam hành động và nỗ lực phấn đấu để đạt đến.

Với chiến lược “Tăng trưởng tập trung”, tập trung các Dự án thân thiện môi trường khi đã làm chủ được công nghệ “Gặp núi xuyên hầm - Gặp thung lũng bắc cầu”, từ nay đến cuối năm 2020, Tập đoàn Đèo Cả sẽ hoàn thành hầm Hải Vân 2 đưa vào vận hành, thông tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, tối ưu lực lượng sản xuất để tham gia các dự án như: Cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh tại Cao Bằng, 2 cầu Cửa Lục tại Quảng Ninh, các dự án cao tốc hành lang phía đông.

Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đã xử lý hàng loạt vấn đề tiêu cực, củng cố niềm tin cho nhân dân , tạo ra động lực mới cho doanh nghiệp - cho những doanh nghiệp làm ăn chân chính có cơ hội thành đạt và cống hiến nhiều hơn nữa cho đất nước.

Là một công dân - doanh nhân Việt, tôi bày tỏ kỳ vọng và tin tưởng vào công tác nhân sự của Đảng đang thực hiện để chọn ra thế hệ lãnh đạo xứng tầm, có tư duy đổi mới, có bản lĩnh dám nhìn nhận các mặt chưa tích cực trước đó để rút kinh nghiệm và sửa sai, có nghị lực vượt thắng các tồn tại khó khăn của đất nước hiện nay, và đồng cảm, đồng thuận cùng Doanh nghiệp Việt Nam chung tay đưa đất nước phát triển, phồn vinh để cùng thắp lên “mùa xuân dân tộc”.

Đặt mình trong bối cảnh chung của đất nước, của thế giới - để đủ sức tồn tại, cạnh tranh và phát triển, doanh nghiệp chúng tôi cũng ý thức và đề ra những hành động cụ thể:

Một là: Tích cực, thẳng thắn tham gia đóng góp ý kiến cùng Nhà nước nhằm tạo ra một môi trường đầu tư phù hợp trong tương lai trên tinh thần phản ánh khách quan, đúc rút từ hoạt động thực tiễn của mình (nhắm đến việc đề xuất xác định hành lang pháp lý phù hợp - không cầu toàn, chung chung).

Hai là: “Mở rộng vòng tay” liên doanh, liên kết, chia sẻ kinh nghiệm và trách nhiệm tạo ra các chuỗi cung ứng phù hợp nhằm giảm thiểu chi phí vô hình ( xác định rằng muốn đi nhanh thì đi một mình , muốn đi xa thi đi cùng nhau) .

Ba là: Tối ưu hóa quy trình và lực lượng sản xuất, nhận diện các yếu kém, xác định tồn tại hạn chế của chính mình để khắc phục, thay đổi (quan niệm của chúng tôi cách thuyết phục duy nhất là tạo ra Giá trị thực).

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Dấn thân khi Tổ quốc gọi tên mình tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

Bình luận