Cafe doanh nhân

Dự thảo quy hoạch điện VIII chưa thuyết phục

Cafe doanh nhân   |   31/05/2021, 01:25

Chúng tôi kiến nghị Bộ Công thương không phát triển thêm các dự án điện than mới, đặc biệt là trong giai đoạn 10 năm tới.

BÀ NGỤY THỊ KHANH - GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN SÁNG TẠO XANH (GREENID):

Việc dự thảo Quy hoạch Điện VIII sắp trình Chính phủ đề xuất xem xét cấp bảo lãnh Chính phủ cho các dự án BOT là không hợp lý, vì dự phòng ngân sách bảo lãnh cho các dự án điện BOT đang tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt, kinh phí cân đối vĩ mô của quốc gia còn yếu.

Một điểm đáng chú ý khác là dự thảo chưa đưa ra giải pháp phù hợp, có tính chiến lược cho vấn đề tích trữ năng lượng vì đây là vấn đề quan trọng song hành với nâng cấp hệ thống truyền tải điện.

Do đó, chúng tôi đề nghị Bộ Công thương rà soát lại và làm rõ những nội dung này trong văn bản trình Chính phủ vào 15/6 tới. Chúng tôi kiến nghị Bộ Công thương không phát triển thêm các dự án điện than mới, đặc biệt là trong giai đoạn 10 năm tới, thay vào đó ưu tiên phát triển năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện mặt trời phân tán và điện gió.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Dự thảo quy hoạch điện VIII chưa thuyết phục tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

Bình luận