Cafe doanh nhân

Sản xuất kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội

Cafe doanh nhân   |   13/10/2020, 03:45

Chính nhờ việc đa dạng hóa ngành nghề kinh doanh đã giúp Minh Đức đã vượt qua đại dịch Covid, tiếp tục giữ vững được doanh nghiệp.

Ra đời trong hoàn cảnh thiếu thốn với số vốn nhỏ nhoi và hành trang khiêm tốn, Công ty Minh Đức đã trải qua muôn vàn khó khăn, thử thách. Tuy vậy, trải qua gần 30 năm xây dựng và phát triển công ty đã vươn lên thành một trong những doanh nghiệp điển hình của tỉnh Lào Cai.

Doanh nhân Nguyễn Thị Minh Đức, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lào Cai, Giám đốc Công ty Minh Đức

Doanh nhân Nguyễn Thị Minh Đức, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lào Cai, Giám đốc Công ty Minh Đức.

Xuất phát điểm từ nghề xây dựng, Công ty Minh Đức đã nhận làm từ những công trình nhỏ nhất, nhưng đều đảm bảo chất lượng, tạo được uy tín và niềm tin cho đối tác, khách hàng. Dần dần, Công ty đã trúng thầu và tham gia thi công nhiều dự án giao thông trọng điểm của tỉnh và quốc gia… Công ty luôn thực hiện đúng tiến độ, các công trình đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật, khi bàn giao đều được chủ đầu tư đánh giá cao.

Không chỉ đẩy mạnh hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, Minh Đức còn mở rộng đầu tư sang lĩnh vực khác, nhất là các lĩnh vực có lợi thế tiềm năng của tỉnh Lào Cai và của Việt Nam như du lịch và nông nghiệp công nghệ cao tại Sapa. Đây là một trong những điểm nhấn quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của công ty.

Công ty đã xin chủ trương, xây dựng phương án và được UBND tỉnh Lào Cai phê duyệt đầu tư dự án sản xuất nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai với tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng. Hiện nay, việc xây dựng cơ sở hạ tầng đang hoàn thiện, dự án sản xuất nông nghiệp sạch bắt đầu được đưa vào hoạt động thu hút nhiều lao động địa phương.

Cũng chính nhờ việc đa dạng hóa ngành nghề kinh doanh đã giúp Minh Đức đã vượt qua đại dịch Covid, tiếp tục giữ vững được doanh nghiệp.

Chương trình Kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho giới doanh nhân; Diễn đàn doanh nhân 2020 “Doanh nhân Việt Nam - Tổ quốc gọi tên mình” với chủ đề “Đảng với doanh nhân”.

Chương trình Kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho giới doanh nhân; Diễn đàn doanh nhân 2020 “Doanh nhân Việt Nam - Tổ quốc gọi tên mình” với chủ đề “Đảng với doanh nhân”.

Tôi tự hào về những đóng góp của bản thân và doanh nghiệp mình cho việc xây dựng đất nước như ngày này và sẽ tiếp tục cống hiến để xây dựng doanh nghiệp mình phát triển hơn nữa, góp phần vào sự nghiệp đưa Việt Nam trở thành quốc gia hùng cường, như lời căn dặn của Bác.

Để các doanh nhân như tôi tiếp tục công hiến cho sứ mệnh quan trọng này, Đảng và Nhà nước cần tiếp tục có những chủ trương, đường lối chính sách để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nhân, doanh nghiệp được phát huy hết năng lực của mình.

Tôi đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được trong việc cải thiện môi trường kinh doanh, không chỉ ở cấp quốc gia và ở cả các địa phương, thủ tục hành chính đã được cắt giảm rất nhiều. Tuy nhiên, để doanh nghiệp có thể phát triển đưa đất nước sánh vai với các cường quốc, Việt Nam vẫn cần tiếp tục có những nỗ lực trong việc cải thiện môi trường đầu tư, không chỉ nhằm thu hút các doanh nghiệp FDI mà cả để các doanh nghiệp trong nước có điều kiện phát triển.

Chính vì vậy, tôi kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng sắp tới đây sẽ tiếp tục đề ra các chủ trương đường lối để hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN, phát huy vai trò của các doanh nghiệp, doanh nhân, nhất là các doanh nghiệp tư nhân trong nước, những doanh nghiệp dân tộc, để có thể phát triển kinh tế độc lập, hùng cường.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Sản xuất kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

Bình luận